Crystal Design Center

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากอิ่มหนำสำราญด้วยพิซซ่่า อิแทลี่ (สำเนียงต้องได้) ของโปรดแล้ว

นึกอยากเสพศิลป์เข้าสู่เลือดบ้างอะไรบ้าง ใกล้ที่สุดที่ไปได้ต่อจากร้านพิซซ่าคือ crystal design center ค่ะ บอกตรงๆว่า จริงๆก็ไม่รู้จักที่นี่หรอกค่ะ ตอนแรกที่จะไปคือ ตึก SCG experience คิดว่าคงต้องมีอะไรดีๆแน่..

พอไปถึงต้องผงะ กับอาณาบริเวณที่แสนจะกว้้างใหญ่ กว้างใหญ่ไปมั้ย – -” มีเฟสหนึ่ง เฟสสอง กว่าจะหาที่จอดรถกว่าได้ กว่าจะเดิน ถึงกับเมื่อยกันเลยทีเดียว ที่นี่มีบริการถรับส่งระหว่างเฟสด้วย

เป้าหมายแรก คือ ตึก SCG experience รูปทรงตึกแปลกตา เดินเข้าไป เจอเค้ากำลังจัดกิจกรรม สมุดทำมือเพื่อน้อง ทั้งเด็กผู้ใหญ่นั่งปล้ำทำสมุดกันอย่างตั้งอกตั้งใจ

เดินไปอีกหน่อยเจอนี่เลยค่ะ   ท๊าดา… ภาพฝีพระหัตถ์ของ สมเด็จพระเทพฯ แล้วก็มีบ้านในฝันของพระองค์ ซึ่งบอกตรงๆว่ามันยาวเลยไม่ได้อ่านแหะๆ

แล้วก็ยืนหันรีหันขวางไม่รู้จะไปทางไหนดี ก็เดินดูของตกแต่งบ้านกระจุ๊กระจิ๊ก ที่เค้าขาย ซักพักพนักงานเดินมาบอกว่า เชืญเข้าไปเลือกชมสินค้าด้านในได้นะคะ ก็เข้าทางเลยสิคะ

เดินเข้าไปได้นิดหน่อย เห็นมุมมันสวยดี เลยยกกล้องมือถือกิ๊กก๊อกมาถ่าย ดัง แชะ.. แล้ว ตชต. (ตำรวจตระเวนชายตึก) ก็เดินมาบอกว่า ถ่ายรูปไม่ได้นะครับ ตึ่ง!!! ก็กล่าวขอโทษกันไป

ในเมื่อถ่ายรูปไม่ได้ ก็ได้แต่เดินเสพอย่างเดียว แต่ละชั้น ก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านทั้งหลัง จำได้แต่ไม่ชัวร์ว่า ชั้นแรกของตกแต่งบ้าน ชั้นสอง ห้องน้ำ ห้องรับแขก ชั้นสาม รั้วบ้านหลังคา แต่ละอาณาบริเวณก็จะมีพนักงานขายให้คำแนะนำก็ว่าไป

อ้อที่ชั้น 2 มีห้องสมุดด้วยค่ะใครอยากใช้ ก็สมัครสมาชิก เสียค่าบริการรายปี ใครเป็น สถาปนิก หรือ อินทีเรียดีไซนเนอร์ ค่ารายปีก็จะแพงหน่อยค่ะ

สำหรับที่นี่ใครจะสร้างบ้าน และมีเงินถึง อยากได้ของดี ดีไซน์สวย เดินตรงมาที่นี่ที่เดียว ครบค่ะ!

ไหนๆก็มาถึงที่ ลองไปฉี่ทิ้งไว้ซะหน่อย

จุดเด่นของตึกนี้ คือ เป็นปูนเปลือยเกือบจะทั้งหลัง ไอ้ปูนเปลือยเท่าที่ศึกษามา เนี่ย ของยาก ของเมพ เลยนะคะ ทำไม่ดี ปูนร้าว ปูนแตก แถมชื้นอีกตะหาก

SCG คงอยากจะโชว์เมพนี่เอ๊งงง

ออกมานอกตึก เดินดูรอบๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกของเกี่ยวกับบ้านทั้งหลาย แต่ก็จะมีส่วนของของกินของใช้ เสื้อผ้า ที่เริ่มมีให้เห็นประปราย และคาดว่าจะมีมากขึ้นในเร็วนี้ๆ

แต่ที่เห็นเยอะสุด เยอะอย่างเสียไม่ได้คือ ร้านกาแฟ แต่ไม่ได้ลองชิมหรอกค่ะ อิอิ

เดินที่นี่ก็ให้ความรู้สึก เหมือน เดิน พวก avenue หรือ crystal park ต่างกันตรงที่ประเภทของสินค้าค่ะ

เดินไปเรื่อยๆ เดินไปเมื่อยๆ ก็ไปสะดุดตา บริเวณนึงเข้าให้ คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยมาหรือเคยเห็นมาก่อน ที่ไหนด๊ายยย เคยเห็นในหนังเรื่อง สุดเขตสเลดเป็ดนี่นา -*-

ตอนที่พระเอกวิ่งมาจับมือนางเอก ขณะที่นางเอกกำลังจะจับมืออีกคน แล้วพระเอกพูดว่า ถึงฉันจะหน้าตาไม่หล่อ แต่ฉันอร่อยมากก เอ้ยยย แต่ัหัวใจฉันหล่อมากกกก

แล้วก็เกิดตะลุมบอนกันเล็กน้อย ก่อนจะไปจบลงที่ บาร์เล็กๆ เพื่อเคลียร์หัวใจตัวนางเอกเอง

ทั่วทั้งบริเวณ CDC ไม่ว่าจะเฟสไหน ตึกไหน หรือ ภายในตึกเอง เท่าที่สังเกต นอกจากดีไซน์แล้ว ทุกอย่างยังทำตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ใครมาค้าขายที่นี่ก็คงจะเฮงๆกันไป

จบกันแบบดื้อๆแบบนี้เลยละ

Advertisements
    • พี่พิม
    • มกราคม 24th, 2011

    พี่ล่ะเชยสุดๆไปเลยไม่รู้จักเลยค่ะ

  1. เพิ่งเคยไปครั้งแรกเหมือนกันค่ะ 🙂

  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: